Cách để chọn sự nghiệp phù hợp nhất với bạn

Bài viết gốc : https://www.whatcareerisrightforme.com/blog/how-to-choose-a-career-that-suits-you-best/

Người dịch : nghiahsgs

Cách để chọn sự nghiệp phù hợp nhất với bạn

Bạn hiểu về bạn thân nhiều như thế nào ? Nếu bạn có kế hoạch để sống với công việc thỏa mãn, bạn nên chọn một sự nghiệp phù hợp với bạn nhát. Không may mắn, có nhiều người cuối cùng chọn sai sự ngiệp và cảm thấy khó chịu trong một thời gian dài. Sống trong lựa chọn sai không chỉ hủy hoại sự chuyên nghiệp mà nó còn phá hủy cuộc sống cá nhân.

Vậy, nó là quan trọng để chọn một sự nghiệp đúng,

Nhưng làm thế nào để bạn chọn đúng một sự nghiệp ? Có nhiều thứ bạn nên suy nghĩ để chọn đúng một sự nghiệp phù hợp với bạn nhất. Nhiều người chọn sai sự nghiệp do thiếu sự hướng dẫn hợp lý và lời khuyên. Bạn không nên là một trong số họ.

Bên dưới là danh sách các tips hoặc lời khuyên quan trọng bạn nên theo dõi để chọn đúng sự nghiệp và vui vẻ trong phần còn lại của cuộc sống của bạn.

Hiểu về điểm mạnh của bạn

Tất cả mọi người trong chúng ta đều có vài điểm mạnh và vài điểm yếu. Ý ở đâu là tìm ra cái gì bạn thực sự giỏi. Có phải bạn giỏi ở việc kể chuyện ? Có phải bạn dễ trong việc hướng dẫn người khác viết ? Có phải bạn yêu dạy học sinh ? Có vài thứ bạn cảm thấy đam mê và giỏi ở làm nó. Bạn cần tìm ra những kĩ năng này và điểm mạnh.

Lập ra một danh sách các skill mà bạn có, sau đó chọn kỹ năng mạnh nhất từ list đó. Tham khảo bạn bè hoặc gia đình cho cái nhìn từ bên ngoài. Nếu bạn chơi với điểm mạnh, bạn sẽ thích cuộc sống tuyệt vời.

Khám phá loại tính cách

Bạn đã nghe về Myers-Briggs. Nó là những câu hỏi giúp bạn tìm ra loại tính cách mà bạn có. Những người khác nhay có những loại tính cách khác nhau; vài người là hướng nội, và một vài người khác hướng ngoại. Bởi hiểu biết loại tính cách của bạn, bạn có thể tìm ra loại môi trường làm việc sẽ phù hợp với bạn.

Làm bài kiểm tra sự nghiệp (career test)
Nếu bạn bối rối quyết định sự nghiệp nào đúng cho bạn, bạn có thể thử career test. ĐIểm hình, một bài career test đưa cho bạn cái tập câu hỏi, bạn cần trở lời. Một bài career test hướng đến hiểu kỹ năng của bạn và điểm mạnh của bạn và sau đó gợi ý sự nghiệp phù hợp với bạn nhất. Mỗi lần bạn hoàn thành trả lời tất cả các câu hỏi, bạn được cung cấp với 2-3 lựa chọn sự ngiệp phù hợp với bạn và hứa hẹn một cuộc sống thõa mãn.

Trên internet, bạn sẽ tìm thấy một số các bài career test mà bạn có thể hoàn thành nó trong vài phút. Nhiều trong số chúng là miễn phí.

Tìm kiếm lời khuyên từ người khác

Không vấn đề nơi bạn ở, bạn sẽ luôn luôn tìm thấy mọt người đi trước bạn, chuyên gia ở một lĩnh vực cụ thể hoặc có nhiều kinh nghiệm chuyên nghieepjj. Hãy thoải mái để liên lạc với những người này và nói về sự khát vọng của bạn. Thu thập những thông tin về những nghề nghiệp khác và công nghiệp. Xin họ những lời khuyên bạn có thể chọn sự nghiệp phù hợp với bạn

Làm việc như thực tập

Thực tập cung cấp cho bạn cơ hội tuyệt vời để đứng trên nền tảng của sự nghiệp. Kinh nghiệm của công việc trong thế giới thật là cái gì đó bạn không nên bỏ qua. Làm việc như thực tập giúp bạn tìm ra một công việc cụ thể làm thấy như thế nào, liệu môi trường làm việc dựa trên hương vị của bạn và bạn cảm thấy như thế nào khi đi cùng những người trong khu vực làm việc ….

Thực tập cũng được gợi ý cho việc xây dựng các mói quan hệ với các chuyên gia và có được kinh nghiệm làm việc , nó có thể là trọng số cho hồ sư của bạn sau này. Một kỳ thực tập có thể được trả lương hoặc không đc trả lương

Leave a Comment