Những mâu thuẫn

Tôi là con người chắc khá kỳ lạ và đầy mâu thuẫn.
Hồi còn nhỏ, tôi học giỏi toán và văn, tôi nghĩ sau này tôi sẽ phải trở thành nhà bác học.

Lên cấp 2, tôi học trường chuyên và tôi lại nghĩ chắc tôi sẽ học toán mãi. Dù toán thật khô khan, nhưng nếu học giỏi nó thì thật là ngầu.

Cuối cấp 2, tôi đã có pha bẻ lái, tôi chuyển sang học chuyên về lý. Hồi đó tôi học được cả toán, lý hóa. Tôi thấy hóa cũng ngầu, cái này phản ứng ra cái kia, ảo tung chảo. Nhưng cuối cùng tôi chọn vật lý vì lý do khá ngớ ngẩn như sau. Hồi đó tôi nghiện coi tivi, mà tôi thường được kèm thêm nhiệm vụ là đun ấm nước. Tôi cứ coi tí lại phải chạy xuống ngó xem nước sôi chưa để bắc ra, không thì nó tràn ra bếp mất. Lúc đó tôi ước, giá như có cách nào chúng ta có thể tính toán được chính xác bao nhiêu lâu nữa thì nước sôi, để khỏi phải canh ngóng. Và thế là vật lý có vẻ giúp tôi giải đc những câu hỏi ngây ngô đó, nên tôi đã học lý. Một phần nữa vì tôi học toán càng ngày càng ngu. Toán và tôi cứ thế rời xa nhau như 1 cặp yêu nha và sau chia tay đang ngày 1 xa cách.

Tiếp theo vật lý tới với tôi nó cứ thuận lợi, chả có lẽ nó là true love rồi. Mọi thứ tới với tôi thật suôn sẻ,trong khi tôi chả cần học hành gì nhiều. Lên c3 tôi lại học tiếp chuyên lý, những lúc cao trào nhất của 1 cuộc tình, tôi đã mơ 1 ngày nào đó được cả giải Nobel cơ đấy.

Lên đại học, tôi lại học tiếp lý. Người ngoài nhìn vào sẽ lại nghĩ, ồ chắc đôi này sẽ kết thúc happy ending đây. Nhưng rồi sự hấp dẫn, của những logic và máy tính đã làm tôi đi theo 1 hướng khác. Vật lý và tôi lại càng lạnh nhạt, suốt 4 năm bên nhau cuối, tôi lại đi học code. Hồi đó tôi học thì cứ học thôi, slogan của tôi hồi đó là: “mình thích thì mình code thôi”, chả nghĩ gì nhiều đâu.

Đến năm 4, bạn tôi lũ lượt du học, tôi lại nghĩ, hay là đi cùng tụi nó cho vui nhỉ. Tôi mới suy ngẫm, với background của mình chắc du học thì học tiếp vật lý thì khá ổn. Thế là tôi cũng đi học tiếng anh các thứ. Nhưng rồi cuối cùng tôi lại chọn làm coder như bây giờ.

Ôi cuộc đời đầy rẫy bước ngoặt và sự mâu thuẫn.

Hồi bé thích toán ghét văn
Lớn lên ghét toàn, thích văn (vẻ)

Hồi bé học lý, yêu lý, ghét lập trình và tin học
Lớn lên, bỏ lý, yêu lập trình

Ngày bé ghét nhất mấy đứa lên mạng xàm ke
Lớn lên ko biết kể những mâu thuẫn trong đầu với ai, lên mạng xàm ke

Lúc mới học code, ghét nhất làm front end
Đi làm hiện đang làm front end đến trầm cảm

Lúc bé ghét nhất mấy đứa idol KPOP
Lớn lên, thấy cũng k tệ

Còn trăm thứ khác ko liệt kê hết đc, đi ngủ

Vd hồi c3 toàn thức khuya 2 3 h sáng
Giờ già toàn 11 12h là té =))

Bức ảnh sau đây cũng là 1 sự mâu thuẫn ko hề nhẹ. Mặc dù code python vài năm rồi, vẫn đi xin thực tập. Làm được đúng 1 ngày, sang công ty khác, code chính python luôn. Chả hiểu sao =)) Ngày 20/7/2020 đi làm ko lương, ngày 21 lương đã tăng lên gấp nhiều lần =))

Leave a Comment